Bras Basah.Bugis là một khu vực nghệ thuật và văn hóa sôi động, nằm giữa lòng khu Trung tâm Hành chính Singapore, và là nơi tập trung các bảo tàng và di tích hàng đầu.

Bạn có thể gọi tắt khu này là BBB, nhưng Khu Bras Basah.Bugis chính là nơi bạn cần đến để khám phá một lát cắt của di sản phong phú, các kiến trúc được bảo tồn, và một nguồn năng lượng sôi sục của Singapore.

Hãy đến đây để tham quan các bảo tàng, di tích quốc gia, và các đơn vị về giáo dục khác, như các trường nghệ thuật và Thư viện Công cộng Trung tâm (Central Public Library).

Một quá khứ đầy màu sắc

Là một trong những khu vực lâu đời nhất của Singapore, Bras Basah được đặt tên theo từ “lúa nước” trong tiếng Mã Lai, vì xưa kia đây là thứ được trồng nhiều dọc theo bờ sông Bras Basah (ngày nay là kênh đào Stamford Canal).

Cha đẻ của Singapore, Ngài Stamford Raffles, đã chọn nơi này làm khu vực mang nét Châu Âu của thị trấn Singapore lúc bấy giờ. Đối với các cộng đồng đa văn hóa ngày càng phát triển, nơi đây cũng là khu vực lý tưởng cho việc học hành và thờ phụng.

Khu Bugis Street liền kề được đặt tên theo nhóm người Bugis sinh sống bằng nghề đi biển, từ Indonesia đến đây để trao đổi hàng hóa với các thương nhân địa phương. Quá khứ của con đường này không được êm đềm cho lắm. Trước công cuộc giải tỏa trên diện rộng vào những năm 1980, con đường này khét tiếng là nơi các thủy thủ và người chuyển giới thường lui tới.

Khu vực ngập tràn năng lượng

Ngày nay, bạn có thể dành nhiều ngày chỉ để đắm chìm trong không khí của khu vực sôi động này. BBB là nơi tập trung các bảo tàng như Bảo tàng Quốc gia Singapore, Bảo tàng Peranakan, và các Di tích Quốc gia như Nhà thờ Armenian và Trạm cứu hỏa trung tâm (Central Fire Station), đây là trạm cứu hỏa cổ nhất ở Singapore.

Các ngôi trường danh tiếng như School of the Arts (SOTA), Singapore Management University (SMU), LASALLE College of the Arts và Nanyang Academy of Fine Arts cũng tọa lạc tại đây.

Hãy bắt nhịp với các hoạt động của Singapore Night Festival diễn ra vào tháng 8 hàng năm, khi các địa điểm tham quan mở cửa đến khuya và rất nhiều các sự kiện đặc biệt khác.

Những trải nghiệm không thể bỏ qua

Xem gì & Làm gì

Tìm hiểu thêm về lịch sử và văn hóa của đảo quốc tại National Museum Singapore, đây cũng là một công trình kiến trúc mang tính biểu tượng.

Được xây dựng vào năm 1835, Nhà thờ Armenian là nhà thờ Cơ Đốc cổ nhất ở Singapore, và là một kiệt tác về mặt kiến trúc.

Ăn uống

Nằm gọn trên đường Waterloo là nhà hàng Artichoke Café & Bar, nơi có phục vụ các món ăn mang hương vị Trung Đông bình dân.

Mua sắm

Mua sắm với các thương hiệu phổ thông tại Bugis Junction, hoặc đi qua cây cầu kết nối để sang Bugis+, nơi có một mặt tiền rộng lớn trông giống như pha lê.

Tìm mua những món hàng giá cả phải chăng tại khu Bugis Street mới được sửa sang lại, với hơn 600 cửa hiệu bày bán mọi thứ, từ thời trang sành điệu cho đến các dịch vụ làm đẹp.

Mua quà mang về

Hãy tìm mua những món đồ lưu niệm độc lạ, được làm bởi các nhà thiết kế địa phương tại cửa hàng Museum Label, của National Museum of Singapore.

Theo VisitSingapore