Ở Singapore, nghệ thuật không chỉ là những gì nhìn thấy được. Các phòng triển lãm và bảo tàng ở đây không chỉ là những nơi khơi nguồn cảm hứng, mà còn có những món đồ lưu niệm đặc sắc mà bạn có thể sưu tập.

Lựa chọn những món đồ được thiết kế tỉ mỉ để thể hiện cá tính của bạn, mang về nhà món đồ có phong cách nghệ thuật để làm kỷ niệm về khoảng thời gian bạn đã ở đảo quốc của chúng tôi. Trải nghiệm mua sắm mà Singapore mang đến cho bạn thường vượt xa một trung tâm thương mại bình thường.

Mua những tác phẩm nghệ thuật độc lập

Nền nghệ thuật đang phát triển ở Singapore mời gọi bạn sưu tập hàng loạt các món đồ lưu niệm phong phú được thiết kế tại địa phương, thu hút sự quan tâm và đúng với niềm đam mê của bạn.

Singapore Tyler Print Institute

Sưu tập một tác phẩm nghệ thuật in mới lạ tại Viện in ấn Singapore Tyler Print Institute (STPI). STPI là không gian để thử nghiệm với công cụ là mực in và giấy. Viện hợp tác với các nghệ sĩ đã thành danh và các nghệ sĩ mới nổi để tạo ra những tác phẩm đương đại, đậm chất tư duy. Hãy khám phá phòng triển lãm và cùng những người yêu nghệ thuật khác chia sẻ và nhân rộng sự trân trọng dành cho ngành nghệ thuật in và giấy.

Bạn được truyền cảm hứng từ những bức tường trong phòng triển lãm? Với The Corner Shop @ STPI, bạn có thể sở hữu một tác phẩm do các nghệ sĩ tạo ra tại xưởng nghệ thuật trong phòng triển lãm.

Hãy thể hiện phong cách cá nhân khi bạn trang trí không gian sống của mình bằng những tác phẩm của nghệ sĩ địa phương Hong Zhu An. Nghệ sĩ này đã được nhận Huy chương Văn hóa Singapore và các tác phẩm của anh đã được trưng bày tại các tổ chức nghệ thuật như Bảo tàng Nghệ thuật châu Á ở San Francisco, Bảo tàng trường Đại học Princeton ở New York và Bảo tàng Nghệ thuật Tel Aviv.

Singapore Tyler Print Institute.
– Địa chỉ: 41 Robertson Quay, Singapore 238236.
– Điện thoại: +65 6336 3663.
– Giờ mở cửa: Thứ Hai – Thứ Sáu: 10am-7pm, Thứ Bảy: 9am-6pm.

Red Dot Design Museum

Nếu bạn yêu thích cái đẹp và thiết kế nói chung, thì địa điểm này này nên đứng đầu trong danh sách cho những bức hình Instagram của bạn. Từ đèn cho đến những cây dù, Red Dot Design Museum (Bảo tàng thiết kế Red Dot) là nơi có hơn 1.000 đồ vật và sản phẩm thu thập từ hơn 50 quốc gia, và nơi đây đã được công nhận với thiết kế đặc sắc của mình.

Hãy đến Cửa hàng của Bảo tàng Thiết kế, nơi những người quan tâm đến thiết kế có thể sưu tập những món quà lưu niệm đậm chất Singapore như đồ trang trí nhà cửa bằng giấy cuộn thủ công và đồ trang sức thủ công.

Red Dot Design Museum
– Địa chỉ: 11 Marina Boulevard, Singapore 018940.
– Điện thoại: +65 6514 0111.
– Giờ mở cửa: Hàng ngày 11am-2am.

Gillman Barracks

Được xây dựng vào năm 1936 để làm căn cứ quân sự của Anh, Gillman Barracks ngày nay là một địa điểm nghệ thuật đang phát triển mạnh với hơn mười phòng triển lãm. Hãy xem các món đồ tại Supermama, một cửa hàng với sự góp mặt của hơn 100 nhà thiết kế địa phương.

Hãy ngắm nghía các món đồ lấy cảm hứng từ Singapore, các món quà lưu niệm và đồ thiết kế lấy cảm hứng từ di sản và các biểu tượng của Singapore. Tìm hiểu về đất nước của chúng tôi thông qua bộ sưu tập và mang về nhà trải nghiệm Singapore của riêng bạn với một tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ mảnh đất này.

Supermama, Gillman Barracks
– Địa chỉ: 47 Malan Road #01-26, Singapore 109444.
– Giờ mở cửa: Thứ Hai-Thứ Năm: theo lịch hẹn trước; Thứ Sáu-Chủ Nhật: trưa-6pm.

Các món đồ lưu niệm đẳng cấp thế giới ở Singapore

Singapore là nơi có những triển lãm di động nổi tiếng thế giới. Hãy trải nghiệm cảm giác lưu trú tại một thành phố quốc tế và mua những tác phẩm nổi tiếng chỉ có tại một triển lãm nhất định.

National Gallery Singapore

National Gallery Singapore (Phòng trưng bày Quốc gia Singapore) (NGS) nổi tiếng tọa lạc tại hai địa điểm lớn là Tòa án tối cao cũ và Tòa Thị Chính (City Hall), trưng bày hơn 8.000 tác phẩm nghệ thuật và là triển lãm công cộng lớn nhất về nghệ thuật Đông Nam Á hiện đại. Nơi đây cũng có các triển lãm quốc tế, ví dụ như triển lãm siêu hấp dẫn năm 2017 – Yayoi Kusama: Life Is The Heart Of A Rainbow.

Ảnh chụp bởi Charles Loh

Bước vào cửa hiệu chính thức của bảo tàng, Gallery&Co., nơi bày bán những món hàng không có ở nơi nào khác của những nhà thiết kế địa phương và quốc tế. Xem qua các triển lãm hiện tại và trước kia qua những vật phẩm lấy cảm hứng từ triển lãm, trong đó có cả túi và vớ lấy mẫu từ mô tuýp bí ngô mà Kusama yêu thích. Gallery & Co. cho bạn cơ hội được sở hữu vật lưu niệm của những triển lãm nổi tiếng đã truyền cảm hứng cho thế giới và sẽ còn được ghi nhớ trong nhiều năm tới. Cửa hàng cũng mang đến trải nghiệm mua sắm được tuyển lựa với những mặt hàng như sách, đồ thiết kế và in ấn, đồ gia dụng, thời gian, và các mặt hàng dành cho trẻ em lấy cảm hứng từ nghệ thuật Đông Nam Á.

National Gallery Singapore
– Địa chỉ: 1 St Andrew’s Rd, Singapore 178957
– Điện thoại: +65 6271 7000.
– Giờ mở cửa: Thứ Hai-Thứ Năm, Thứ Bảy-Chủ Nhật: 10am-7pm, Thứ Sáu: 10am-9pm

ArtScience Museum™

Hòa trộn giữa nghệ thuật và khoa học, không gian gồm 21 phòng triển lãm của ArtScience Museum™ tại Marina Bay Sands® trước đây đã trưng bày các triển lãm nổi tiếng từ khắp nơi trên thế giới, từ Da Vinci: Shaping the Future to The Deep, là bộ sưu tập gồm hơn 40 động vật dưới biển sâu kỳ lạ và tuyệt vời, cho đến Human + The Future of Our Species, là sự khám phá về con người trong thế giới của trí tuệ nhân tạo.

Ảnh chụp bởi Vincent Chong

Hãy đến The Museum Shop để xem các món đồ lưu niệm lấy cảm hứng từ triển lãm và sở hữu một món đồ về những triển lãm nổi tiếng nhất thế giới.

ArtScience Museum. 6 Bayfront Ave, Singapore 018974. +65 6688 8888.
Hàng ngày: 10am-7pm.

Những bộ sưu tập cá tính

Hãy dạo bước giữa những triển lãm với nhiều món đồ lạ mắt từ quá khứ và ra về cùng với một món quà lưu niệm độc đáo làm kỷ niệm.

MINT Museum of Toys

Bộ sưu tập tuyệt vời gồm các món đồ chơi cổ xưa của bảo tàng độc đáo này sẽ khiến bạn như được trở về quá khứ. Hãy đến xem Astro Boy, Popeye và Tintin để có một khoảng thời gian thú vị khi khám phá các nhân vật yêu thích của bạn từ thời xa xưa.

Đi lang thang quanh MINT Shop, nơi có bán hàng loạt các món hàng làm theo mẫu các món đồ chơi bằng thiếc theo phong cách hoài cổ, các trò chơi truyền thống tại địa phương, các mặt hàng của bảo tàng và những đồ chơi và hàng hóa hiện đại.

MINT Museum of Toys
– Địa chỉ: 26 Seah Street Singapore 188382.
– Điện thoại: +65 6339 0660.
– Giờ mở cửa: Hàng ngày, 9:30am-6:30pm.

Singapore Philatelic Museum

Thích chơi tem? Bảo tàng Tem Singapore có những con tem bưu điện có tuổi từ thập niên 1830. Hãy khám phá triển lãm có chiều sâu về lịch sử ngành bưu điện địa phương và quốc tế tại bảo tàng sống động này. Gửi những tấm bưu thiếp lấy cảm hứng từ Singapore hoặc thu thập những hòm thư tí hon từ Singapore và khắp nơi trên thế giới.

Các đồ lưu niệm thú vị có bán ở cửa hàng của bảo tàng sẽ là những vật trang trí độc đáo cho ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn.

Singapore Philatelic Museum
– Địa chỉ: 23-B Coleman Street, Singapore 179807.
– Điện thoại: +65 6337 3888.
– Giờ mở cửa: Hàng ngày: 10am-7pm.

Các món quà lưu niệm đậm chất văn hóa

Hãy bỏ qua những món đồ lưu niệm có gắn nam châm thường thấy, và thu thập những món hàng được chế tác riêng để thể hiện nét văn hóa Singapore.

The Peranakan Museum

Bảo tàng Peranakan là điểm đến không thể bỏ qua nếu muốn tìm hiểu về di sản và nền văn hóa của người Peranakan. Chuyên về những người Singapore là hậu duệ của người Hoa và người Malay/Indonesia, có thể nói bảo tàng này có bộ sưu tập tinh hoa nhất trên thế giới với những mẫu vật về nền văn hóa Peranakan.

Dù bạn không thể mang cả Bảo tàng Peranakan về nhà, bạn có thể mang những vật lưu giữ nét đặc sắc nhất của người Peranakan bằng cách ghé qua True Blue Shoppe duyên dáng, nằm gần lối vào của Bảo tàng Peranakan. Có rất nhiều thứ để bạn lựa chọn, với những chiếc sarong (váy truyền thống mặc bằng cách cuốn một mảnh vải dài) truyền thống, các đồ trang sức cổ tinh xảo và đồ sứ với những màu sắc rực rỡ, vốn là những vật phẩm nổi tiếng của người Peranakan. Cho dù lựa chọn của bạn là gì, hãy mang về nhà một vật kỷ niệm về di sản văn hóa của Singapore để lưu dấu thời gian của bạn ở đây.

The Peranakan Museum
– Địa chỉ: 39 Armenian Street, Singapore179941.
– Điện thoại: +65 6332 7591.
– Giờ mở cửa: Thứ Hai-Thứ Năm, Thứ Bảy-Chủ Nhật: 10am-7pm, Thứ Sáu: 10am-9pm

Asian Civilisations Museum

Chiêm ngưỡng các hiện vật thú vị từ Trung Quốc, Đông Nam Á, Nam Á và Tây Á tại Bảo tàng các Nền Văn minh Châu Á (Asian Civilisations Museum). Sau đó hãy đi vào Museum Label, một không gian bày bán các sản phẩm giúp di sản đa văn hóa của Singapore trở nên sống động qua các mặt hàng được tuyển lựa.

Ảnh chụp bởi Marklin Ang

Hãy chọn một bộ đĩa gốm khắc họa Sông Singapore hoặc mua một chiếc khăn được trang trí với những mô tuýp vải sáng màu của Ấn Độ. Những vật phẩm này thể hiện nền văn hóa đa dạng của Singapore và có thể trở thành kỷ niệm để bạn nhớ về đảo quốc của chúng tôi.

Asian Civilisations Museum.
– Địa chỉ: 1 Empress Place, Singapore 179555.
– Điện thoại: +65 6332 7798.
– Giờ mở cửa: Thứ Hai-Thứ Năm, Thứ Bảy-Chủ Nhật: 10am-7pm, Thứ Sáu: 10am-9pm.

Theo VisitSingapore