Tạm ngừng: Du khách sẽ không thể vào Singapore thông qua sáng kiến Connect @ Singapore từ 23 giờ 59 phút ngày 27/05/2021 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Singapore đã và đang có những bước đi nghiêm túc trong việc kiểm soát tình hình dịch COVID-19, thực hiện các biện pháp cần thiết để chào đón du khách đến với Singapore một cách an toàn. Tiếp tục đọc và tìm hiểu thêm thông tin để đi du lịch một cách có trách nhiệm đến Singapore và khám phá đảo quốc này.

Khi chuẩn bị đi du lịch Singapore, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra website này để biết điều kiện và các yêu cầu cụ thể căn cứ theo quốc gia khởi hành của bạn.

Trước khi khởi hành đến Singapore

Sắp xếp cần thiết cho chuyến đi an toàn

Tất cả những du khách ngắn hạn nhập cảnh vào Singapore theo một trong những diện Safe Travel Lanes (Hành lang Du lịch An toàn) sau:

Thẻ Thông hành Hàng không (Air Travel Pass, ATP)
Người nước ngoài là du khách ngắn hạn từ một số quốc gia nhất định có thể phải đăng ký Thẻ Thông hành Hàng không (Air Travel Pass) từ 7 ngày đến 30 ngày trước khi nhập cảnh Singapore.

Connect@Singapore (Connect@SG)
Những du khách đi công tác ngắn hạn hoặc có chuyến đi chính thức tới Singapore có thể đăng ký thông qua người điều hành của Cơ sở được Chỉ định để tài trợ/đăng ký Thẻ SafeTravel theo sáng kiến Connect@Singapore thay mặt cho một du khách tiềm năng. Có thể thực hiện việc này ít nhất 14 ngày trước tuần dự định nhập cảnh.

Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane, RGL)
Các công ty hoặc cơ quan của chính phủ ở Singapore có thể tài trợ/đăng ký Thẻ SafeTravel thuộc Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane) thay mặt cho một du khách tiềm năng trong khoảng từ 14 đến 35 ngày trước tuần dự định nhập cảnh.


Xin thị thực (nếu có)

Nếu bạn cần thị thực để nhập cảnh vào Singapore, vui lòng nộp đơn thông qua nhà tài trợ địa phương, Cơ quan Ngoại giao của Singapore tại nước ngoài (Singapore Overseas Mission), hoặc thông qua đại lý cấp thị thực được ủy quyền. Để đăng ký, bạn sẽ cần thư chấp thuận cho Hành lang Du lịch An Toàn (Safe Travel Lanes) tương ứng mà bạn đang sử dụng để nhập cảnh vào Singapore.

Nếu đã có thị thực hợp lệ bị tạm hoãn do COVID-19, bạn không cần phải xin thị thực lại. Để kiểm tra xem thị thực của bạn có hợp lệ hay không, hãy truy cập vào đây.


Kiểm tra trước khi khởi hành

Có hiệu lực từ 23 giờ 59 phút ngày 07/05/2021, tất cả các du khách ngắn hạn nhập cảnh vào Singapore theo diện Thẻ Thông hành Hàng không (Air Travel Pass, ATP) và Connect@Singapore phải ở lại điểm khởi hành đã khai báo trong 21 ngày liên tiếp trước khi khởi hành đến Singapore.

Những du khách nhập cách theo diện Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane, RGL) phải ở lại điểm khởi hành đã khai báo trong 14 ngày liên tiếp trước khi khởi hành đến Singapore.

Ba ngày trước khi khởi hành, bạn phải:

 • đăng ký và thanh toán xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp sinh học phân tử (PCR) khi đến
 • Nộp tất cả thông tin khai báo y tế và chuyến đi trên Tờ khai nhập cảnh thông qua ứng dụng Visit Singapore Travel Guide1 hoặc Tờ khai điện tử SG Arrival Card (SGAC)
 • tải xuống ứng dụng TraceTogether2 và đăng ký hồ sơ của bạn
 • Du khách có Thẻ Thông hành Hàng không (Air Travel Pass) hoặc thuộc diện Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane) bắt buộc phải đặt chỗ ở trong một cơ sở lưu trú đã được phê duyệt và tự cách ly trong tối đa 48 giờ trong khi chờ kết quả Xét nghiệm PCR COVID-19 khi đến.3
 • Có hiệu lực từ 23 giờ 59 phút ngày 29/05/2021, tất cả du khách sẽ cần phải xuất trình xét nghiệm PCR COVID-19 âm tính, ngoại trừ những người đã ở các quốc gia / khu vực có nguy cơ thấp hơn * trong 21 ngày qua trước khi nhập cảnh vào Singapore.

* Úc, Brunei Darussalam, Trung Quốc Đại lục, New Zealand, Hồng Kông và Macao

Tải về ứng dụng Visit Singapore Travel Guide có trên App Store hoặc Google Play.

Truy cập ứng dụng TraceTogether để biết thêm thông tin về đăng ký
Những du khách không thể tải xuống ứng dụng TraceTogether trên thiết bị di động hiện có của mình có thể thuê một thiết bị di động tương thích từ Changi Recommends trước khi khởi hành đến Singapore.

Để an tâm, bạn nên kiểm tra xem chỗ ở đã chọn của mình có đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn cao của chứng nhận SG Clean hay không trước khi đặt chỗ.


Đảm bảo rằng bạn đã mua bảo hiểm du lịch

Các du khách theo diện Thẻ Thông hành Hàng không (Air Travel Pass) hoặc Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane) bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch trước khi đến Singapore.

Chương trình bảo hiểm phải cung cấp bảo hiểm trị giá ít nhất S$30.000 cho chi phí nằm viện và y tế liên quan đến COVID-19. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập Website SafeTravel của Cục Xuất Nhập cảnh (Immigration and Checkpoints Authority).


Khi đến Singapore

Xuất trình giấy tờ nhập cảnh của bạn

Khi nhập cảnh vào Singapore, bạn sẽ phải xuất trình

 • Thư chấp thuận Hành lang Du lịch An toàn (Safe Travel Lanes)
 • thị thực hợp lệ (nếu được yêu cầu)
 • một thiết bị di động có cài ứng dụng di động TraceTogether đã tải xuống và hồ sơ đã đăng ký
 • Các du khách theo diện Thẻ Thông hành Hàng không (Air Travel Pass) hoặc Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane) bắt buộc phải xuất trình bản sao điện tử hoặc bản in của hợp đồng bảo hiểm hợp lệ.
 • Du khách thuộc diện Connect@Singapore và Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane) bắt buộc phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính được cấp trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành
 • Các du khách theo diện Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane) bắt buộc phải xuất trình:
  • lịch trình 14 ngày;
  • bằng chứng khởi hành từ Singapore

Xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR

Tất cả những du khách ngắn hạn phải Xét nghiệm PCR COVID-19 khi đến.

Sau khi hoàn thành xét nghiệm, các du khách theo diện Thẻ Thông hành Hàng không (Air Travel Pass) hoặc Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane) sẽ sắp xếp hợp lý và/hoặc đi phương tiện giao thông cá nhân, taxi, hoặc xe hơi thuê riêng để di chuyển từ sân bay đến chỗ ở mà họ đã khai báo. Các du khách theo diện Connect@Singapore phải tuân theo các phương án di chuyển do người điều hành Cơ sở được Chỉ định chuẩn bị.

Tự cách ly cho đến khi bạn được thông báo (48 tiếng) rằng kết quả xét nghiệm của bạn là âm tính. Sau đó bạn mới có thể tiếp tục khám phá và tận hưởng các dịch vụ của thành phố.

Tất cả du khách phải chịu trách nhiệm về các hóa đơn y tế của mình, nếu họ yêu cầu điều trị y tế liên quan đến COVID-19 khi ở Singapore. Những người đã mua hợp đồng bảo hiểm du lịch có bảo hiểm COVID-19 cho chuyến đi có thể gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho các nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm liên quan cho những chi phí này.


Giữ an toàn theo dõi liên lạc

 • Tải xuống ứng dụng TraceTogether và đăng ký hồ sơ của bạn
 • Luôn bật ứng dụng khi ở Singapore, để thuận tiện cho việc theo dõi liên lạc.
 • “Check-in” và “Check out” ở các địa điểm sử dụng SafeEntry trong ứng dụng TraceTogether
 • Giữ lại ứng dụng với dữ liệu trong 14 ngày liên tục sau khi rời khỏi Singapore.
 • Các du khách theo diện Làn đường xanh đối ứng (Reciprocal Green Lane) phải luôn tuân theo hành trình 14 ngày đã lên kế hoạch trước của họ mọi lúc
 • Các du khách theo diện Connect@Singapore phải
  • luôn ở bên trong Cơ sở được Chỉ định;
  • ở với nhóm khách đã khai báo trước đó gồm tối đa 2 khách; và
  • thường xuyên xét nghiệm theo sự sắp xếp của người điều hành Cơ sở được Chỉ định

Khi ở Singapore

Để giảm thiểu rủi ro lây nhiễm trong chuyến đi ở Singapore, chúng tôi có các biện pháp phòng ngừa mà bạn có thể thực hiện. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích để bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

 • Luôn đeo khẩu trang ở khu vực công cộng trừ khi ăn uống hoặc tập thể dục.
 • Luôn duy trì khoảng cách tối thiểu một mét.
 • Di chuyển và tương tác theo nhóm không quá 5 người, quy định được áp dụng từ ngày 14/06/2021.
 • Thực hiện check-in SafeEntry thông qua Ứng dụng TraceTogether* trước khi vào các nhà hàng, trung tâm mua sắm và cửa hàng.
 • Kiểm tra thân nhiệt trước khi vào các nhà hàng, trung tâm mua sắm và cửa hàng.

 *TraceTogether là một ứng dụng di động theo dõi liên lạc hỗ trợ những nỗ lực của Singapore trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Khi điện thoại đã cài đặt ứng dụng ở gần nhau, chúng sẽ trao đổi thông tin ẩn danh qua Bluetooth. Dữ liệu do ứng dụng thu thập được lưu trữ một cách bảo mật trên điện thoại của bạn và chỉ được chia sẻ với Bộ Y tế nếu bạn có kết quả dương tính với COVID-19. Tất cả dữ liệu cũng tự động được xóa sau 25 ngày.

Thông tin cập nhật về các biện pháp phòng ngừa COVID-19

Các biện pháp sau sẽ có hiệu lực từ ngày 14/06/2021:

Xét nghiệm trước khi tham dự sự kiện (PET) đối với các sự kiện có hơn 50 người tham dự

 • Biểu diễn trực tiếp trong nhà và ngoài trời tại các địa điểm được chỉ định và các sự kiện thí điểm giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp: Giới hạn tối đa 250 người tham dự, với yêu cầu xét nghiệm trước sự kiện nếu có hơn 50 người tham dự.

Tạm dừng tổ chức các sự kiện có khán giả/các sự kiện thể thao

 • Tất cả các sự kiện thể thao có khán giả được giới hạn tối đa 250 người tham dự và phải thực hiện xét nghiệm trước sự kiện.
 • Tiếp tục tạm dừng tổ chức các sự kiện thể thao mở cửa cho quần chúng cho đến ngày 20/06/2021.

Giảm số lượng người theo nhóm

 • Tour du lịch: Các nhóm tham gia tour du lịch có phương tiện di chuyển riêng sẽ tăng quy mô nhóm tối đa từ 20 lên 50 người. Tuy nhiên, các nhóm không có phương tiện di chuyển riêng vẫn giữ quy mô tối đa là 20 người.
 • Các điểm tham quan và du thuyền: được hoạt động trở lại với 50% công suất.

Cảm thấy không khỏe khi ở Singapore

Nếu bạn cảm thấy không khỏe, vui lòng đến một phòng khám Public Health Preparedness Clinic (PHPC) ngay lập tức. Bạn nên đến phòng khám bằng xe hơi thuê riêng hoặc taxi, chứ không phải phương tiện công cộng.

Một số phòng khám ở Singapore, bao gồm Raffles Medical Group (+65 6311 1222), cung cấp dịch vụ xét nghiệm và điều trị COVID-19 24/24.


Luôn tự cập nhật thông tin

Giới hạn và khuyến cáo du lịch có thể thay đổi nhanh chóng. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra thông tin từ các cơ quan chức năng tương ứng để có thông tin cập nhật nhất. Dưới đây là một số liên kết hữu ích:

 • Để biết thông tin cập nhật về tình hình COVID-19 tại địa phương, hãy tham khảo Bộ Y tế và Gov.sg COVID 19.
 • Để biết thông tin cập nhật về các biện pháp hạn chế biên giới đối với khách du lịch nhập cảnh Singapore để thực hiện chuyến tham quan dài ngày hoặc ngắn ngày, hãy tham khảo thông tin từ Cục Xuất & Nhập cảnh.

Thông tin tại trang này được cập nhật lần cuối vào ngày 14/06/2021.

Nguồn: YourSingapore