Trang chủ Singapore A-Z Nghệ thuật & Kiến trúc Thưởng thức nhiều hoạt động nghệ thuật tại Singapore

Thưởng thức nhiều hoạt động nghệ thuật tại Singapore

Nếu bạn là người đam mê nghệ thuật và có dịp đến đảo quốc sử tử Singapore, chắc chắn bạn nên khám phá các hoạt động văn hoá nghệ thuật độc đáo nơi đây.

Nghệ thuật thị giác, nhảy múa, kịch nghệ – với các sự kiện và lễ hội nghệ thuật đa dạng diễn ra nơi đây, Singapore luôn làm hài lòng tất cả những người đam mê nghệ thuật thuộc đủ mọi loại hình. Nền nghệ thuật ở Singapore liên tục phát triển và thay đổi, đem đến cho du khách những điều mới lạ để kỳ vọng mỗi khi ghé thăm một bảo tàng, một trung tâm trình diễn nghệ thuật hay khu vực nghệ thuật.

Cũng có thể nói như vậy về hàng loạt các chương trình nghệ thuật phong phú diễn ra suốt cả năm. Nếu bạn đang tìm kiếm một bữa tiệc thị giác độc nhất vô nhị, đừng quên lưu lại những sự kiện diễn ra định kỳ này, bởi chúng chắc chắn có thể thỏa mãn tâm hồn yêu văn hóa của bạn.

Singapore Art Week

Là sự kiện tôn vinh nghệ thuật thị giác kéo dài trong một tuần, Singapore Art Week (Tuần lễ Nghệ thuật Singapore) diễn ra vào Tháng 1 hàng năm với vô số triển lãm đặc biệt và sự kiện nổi bật diễn ra trong vòng 12 ngày của năm 2017.

Có khá nhiều hoạt động mang tính nghệ thuật (tour đi bộ, các buổi chiếu phim, mở cửa phòng tranh, và nhiều hoạt động khác) để tham gia trong hầu hết tất cả các khu vực lân cận ở Singapore, từ khu Chinatown đến khu Marina Bay, và cả các khu tâm điểm nghệ thuật như Gillman Barracks và khu Bras Basah và Bugis.

Singapore Biennale

Là một trong những sự kiện nghệ thuật đương đại lớn nhất, quy mô nhất ở Singapore, Triển lãm nghệ thuật Singapore Biennale diễn ra hai năm một lần và do Bảo tàng Nghệ thuật Singapore (Singapore Art Museum) tổ chức (một địa điểm bạn chắc chắn phải ghé thăm khi đến thành phố này ngay cả khi không có sự kiện nghệ thuật đặc sắc nào đang diễn ra).

Mỗi năm, một chủ đề mới được chọn và các tác phẩm cũng như triển lãm sẽ bám sát chủ đề này. Ví dụ như, vào năm 2013, Biennale có tên “If the World Changed” (Nếu Thế giới thay đổi) và bao gồm các chủ đề đậm chất tư duy như thảm họa (cặp đôi người Nhật Ken và Julia Yonetani đã tạo nên những chuỗi đèn chùm phát sáng đẹp lộng lẫy, được làm từ thủy tinh uranium và ánh sáng UV để phản ánh thảm họa Fukushima vào năm 2011), và vấn đề về người chuyển giới (triển lãm của Shieko Reto vừa nghiêm túc vừa nhẹ nhàng, với các màn hình đơn sắc và hình phác thảo hấp dẫn).

Truy cập trang web của Singapore Biennale để biết thêm thông tin về những chương trình và sự kiện nổi bật hấp dẫn này.

Singapore Night Festival

Nếu bạn yêu thích cuộc sống về đêm, hãy đến với Singapore Night Festival (Lễ hội Đêm Singapore). Là một lễ hội diễn ra trong hai cuối tuần của Tháng 8, Singapore Night Festival là một bữa tiệc cho mọi giác quan. Cùng chờ đón những màn trình diễn trên không và các chương trình ánh sáng tương tác sẽ biến Bảo tàng Nghệ thuật Singapore (Singapore Art Museum) và Bảo tàng Quốc gia Singapore (National Museum of Singapore) thành những bức tranh kiến trúc đậm tính tương tác.

Tuyệt nhất là: nhiều tiết mục trong số đó hoàn toàn miễn phí, vì vậy hãy đến trung tâm của khu Bras Basah và Bugis để nhìn ngắm nơi này biến hình ngay trước mắt bạn.

Singapore International Festival of Arts

Các môn nghệ thuật chính như kịch nghệ, âm nhạc và nhảy múa là tâm điểm tại sự kiện Singapore International Festival of Arts (Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Singapore – SIFA) đặc sắc. Hãy chờ đón các chương trình và các tác phẩm sẽ làm hài lòng tất cả những người đam mê nghệ thuật và điện ảnh.

Mỗi năm, giám đốc liên hoan nghệ thuật Ong Keng Sen lại mang đến những yếu tố mới mẻ cho sự kiện này; SIFA những năm trước đã từng xoay quanh chủ đề “Kumar’s Living Together” (2015) – một màn trình diễn hài độc thoại với sự góp mặt của năm nghệ sĩ hài trong nước được công chúng yêu mến, tập trung vào đề tài toàn cảnh nhà ở mang tính đa quốc gia và đa sắc tộc của Thành phố Sư tử – và màn trình chiếu video tác phẩm “720°” (2016) ngoài trời hoành tráng của Ron Arad.

Với thật nhiều sự kiện nghệ thuật diễn ra trong thành phố suốt cả năm, hãy lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn tới Singapore ngay thôi.