Hơn cả một nơi để bạn nghỉ chân sau những giờ phút khám phá đảo quốc sư tử, những khu nghỉ dưỡng hoặc khách sạn Singapore sau đây giống như một gallery trưng bày các tác phẩm nghệ thuật có giá trị. Mời bạn cùng ForMyTour.com tìm hiểu từng khách sạn trong số đó nhé!

1. Khách sạn St. Regis Singapore

Nội thất của khách sạn 5 sao này được trang trí bằng những tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc, ước tính có trị giá đến 10 triệu USD. Bộ sưu tập có khá nhiều tác phẩm ấn tượng của các danh họa nổi tiếng như Pablo Picasso, Frank Gehry, Chua Ek Kay, Li Chen, Fernando Botero, bên cạnh đó là tác phẩm của các nghệ sĩ địa phương. Hầu hết các tác phẩm được đặt tại phòng trưng bày để mọi du khách được chiêm ngưỡng thoải mái.

Dành cho những ai muốn tìm hiểu sâu sắc về tác phẩm, khách sạn cung cấp một tour riêng tư có người hướng dẫn tên gọi “The Art of Living”, bao gồm tiệc trà vào buổi chiều.

Khách sạn St. Regis Singapore.

Khách sạn St. Regis Singapore. Ảnh: ForMyTour.com

2. Khách sạn The Ritz-Carlton Milenia

Khách sạn The Ritz-Carlton, Milenia Singapore.

Khách sạn The Ritz-Carlton, Milenia Singapore. Ảnh: ForMyTour.com

Không gian của khách sạn The Ritz-Carlton rất chú trọng đến phong thủy, các tác phẩm nghệ thuật được trình bày hết sức tinh tế, tổng giá trị của các tác phẩm nghệ thuật khoảng 5 triệu USD. Một trong những tác phẩm dễ thấy nhất miêu tả thời kỳ hậu Thiên An Môn ở Trung Quốc, thời kỳ gây nhiều tranh cãi trong lịch sử, chính trị và xã hội Trung Quốc đầu thế kỷ 20. Bạn có thể làm một tour du lịch có hướng dẫn viên để khám phá hết những điều thú vị ở nơi này.

 

3. Khu nghỉ dưỡng Shangri-La’s Rasa Sentosa

Shangri-La’s Rasa Sentosa Resort

Shangri-La’s Rasa Sentosa Resort. Ảnh: ForMyTour.com

Resort này được một loạt các nghệ sĩ quốc tế sáng tạo ra những bức tranh tường theo lối Graffiti sống động. Sáu nghệ sĩ đến từ Singapore, Pháp và Hoa Kỳ đã sáng tạo ra bức tranh tường sơn màu 18 mét vuông. Bốn nghệ sĩ Pháp và các nghệ sĩ địa phương tạo ra một bức tranh tường thứ hai để trang trí bên trong khu vui chơi trẻ mới. Các nghệ sĩ không lấy tiền công, họ dùng số tiền đó ủng hộ từ thiện cho Trường Senior Delta.

 

4. Betel Box

Betel Box - ForMyTour.com

Betel Box – ForMyTour.com

Những bức tường được trang trí bằng những mảng ghép cố định, đây là những tác phẩm của các sinh viên mới tốt nghiệp. Nhưng thú vị nhất là các bức ảnh chụp đường phố Joo Chiat Road của nghệ sĩ Marcel Heijnen đặt trong phòng vệ sinh.

 

5. Khách sạn Capella Singapore

Khách sạn Capella Singapore

Khách sạn Capella Singapore. Ảnh: ForMyTour.com

Những tác phẩm nghệ thuật hình vòng cung bằng thép có tên là “Arcs” là bộ sưu tập đáng chú ý nhất. Các mảnh ghép này nếu bạn nhìn thẳng theo một góc nhìn cố định sẽ cho ra ký tự “trái tim” của chữ Hán, một cử chỉ chắc chắn được đánh giá cao bởi các khách hàng.

 

6. Khách sạn New Majestic

Khách sạn New Majestic Singapore.

Khách sạn New Majestic Singapore. Ảnh: ForMyTour.com

Năm 2006, khách sạn New Majestic giao cho 9 nghệ sĩ và 5 nhà thiết kế nổi tiếng với nhiệm vụ tạo ra các sản phẩm cho khoảng 30 căn phòng tại đây. Mỗi gian phòng sẽ là một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng để du khách được thỏa sức chiêm ngưỡng và khám phá trong thời gian nghỉ chân.

 

7. Khách sạn Pan Pacific Singapore

Khách sạn Pan Pacific Singapore.

Khách sạn Pan Pacific Singapore.

Đầu tiên bước chân vào Pan Pacific Singapore bạn sẽ được chào đón bằng một tác phẩm điêu khắc nhôm. Trên tầng hai là không gian nghệ thuật công cộng, mỗi 1-3 tháng tác phẩm nghệ thuật đương đại sẽ được thay đổi. Hiện tại, không gian trưng bày chủ yếu là các bức tranh thiên nhiên từ nhiều nghệ sĩ khác nhau như: Kendall, Adrian Prisecaru, David Bromley, Jean-Francois Debongnie, Lim Ah Cheng và Khin Zaw Latt.

 

8. Khách sạn Marina Bay Sands

Khách sạn Marina Bay Sands

Khách sạn Marina Bay Sands.

Ở đây, nghệ thuật đã được tích hợp vào kiến trúc. Một loạt các tác phẩm được liên kết để tạo thành con đường nghệ thuật, có thể xem chúng bằng cách đi bộ quanh không gian công cộng của khách sạn. Tổng chiều dài con đường nghệ thuật là 6.800 mét, cao 55 mét.

 

9. Khách sạn The Fullerton Bay Singapore

Khách sạn The Fullerton Bay Singapore

Khách sạn The Fullerton Bay Singapore

Khách sạn đã tự làm giàu thêm bằng những tác phẩm nghệ thuật quý giá. Tiêu biểu nhất là bộ sưu tập bao gồm các văn bản, hải đồ quan trọng của Trung Quốc, Pháp có từ thế kỷ 18 trên con đường giao lưu giao thương với Singapore. Bên cạnh đó là các sáng tác nghệ thuật đương đại mang nhiều chủ đề, ý nghĩa khác nhau.

 

10. Khu nghỉ dưỡng World Sentosa

Khu nghỉ dưỡng World Sentosa

Khu nghỉ dưỡng World Sentosa

Người yêu nghệ thuật nên đến World Sentosa, nơi có các tác phẩm nghệ thuật của một số tên  tuổi lớn trên thế giới. Một phiên bản bằng đồng và đá cẩm thạch của Auguste Rodin, một tác phẩm điêu khắc bằng đồng gọi là “Adam và Eva” của Fernando… Một trong những tác phẩm ấn tượng nhất là chiếc đèn chùm thủy tinh nằm trong hành lang Tháp Crockfords.