Có nhiều cách dễ dàng để giữ liên lạc và kết nối với bạn bè cũng như người thân khi bạn ở Singapore.

Thẻ SIM trả trước

Nếu bạn muốn tiếp tục gọi điện và gửi tin nhắn trên điện thoại di động, việc mua một thẻ SIM trả trước của Singapore là một lựa chọn phù hợp. Cả ba công ty viễn thông địa phương là M1, Singtel and Starhub  đều cung cấp các gói cước đa dạng, vì vậy hãy dành chút thời gian để quyết định gói cước nào phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Bạn có thể chọn từ rất nhiều gói dành cho cuộc gọi và tin nhắn trong nước và quốc tế, cũng như lựa chọn gói dung lượng dữ liệu mạng địa phương khác nhau. Thời hạn sử dụng thường từ năm đến ba mươi ngày, hoặc có thể hơn.

Bạn có thể mua thẻ SIM trả trước một cách dễ dàng tại các quầy bán lẻ của những công ty viễn thông, các cửa hàng tiện ích như 7-Eleven và Cheers có trên khắp đảo quốc, hay tại các quầy Changi Recommends ở Sân bay Changi Singapore, cũng như các quầy đổi tiền và quầy bán lẻ của các công ty viễn thông. Bạn sẽ phải trình hộ chiếu để đăng ký khi mua thẻ SIM trả trước.

Wi-Fi bỏ túi

Bạn cũng có thể kết nối Internet trên nhiều thiết bị thông qua một thiết bị phát Wi-Fi bỏ túi. Đây đơn giản là một thiết bị phát wifi di động giúp cho máy tính xách tay, máy tính bảng và/hoặc điện thoại thông minh của bạn có thể truy cập dữ liệu qua mạng di động, bất kể bạn đi đến đâu ở Singapore.

Bạn nên sử dụng thiết bị này nếu mang theo trong người một vài thiết bị cần kết nối Wi-Fi, nhưng không định gọi điện thoại nhiều. Các thiết bị phát Wi-Fi bỏ túi này có sẵn để cho thuê tại các quầy  Changi Recommends ở Sân bay Changi Singapore, và bạn có thể trả lại các thiết bị này tại các quầy Changi Recommends một cách dễ dàng trước khi lên máy bay rời Singapore. Ngoài ra, cũng có các công ty khác cho thuê thiết bị phát Wi-Fi bỏ túi này ở Singapore, nếu bạn thích tìm hiểu và đăng ký trực tuyến từ trước, các công ty này còn cung cấp dịch vụ giao và trả thiết bị Wi-Fi bỏ túi này ngay tại khách sạn của bạn.

Wi-Fi Công cộng Miễn phí

Có rất nhiều điểm phát Wi-Fi tại các khu vực công cộng ở Singapore. Dưới đây là một vài lựa chọn.

 

 

Wireless@SG

Đây là dịch vụ Wi-Fi công cộng miễn phí trên khắp Singapore, với điểm phát sóng có tại nhiều nơi như: trung tâm mua sắm, bảo tàng, thư viện công cộng, trung tâm cộng đồng, trạm tàu điện ngầm (MRT), Sân bay Changi và Đảo Sentosa. Xem danh sách cập nhật các vùng phủ sóng tại đây. Bạn cũng có thể nhìn thấy nhãn Wireless@SG tại những nơi có mạng này, và SSID Wireless@SG trên thiết bị của bạn. Để kết nối, hãy đăng ký một tài khoản bằng số di động nước ngoài của bạn tại một điểm phát sóng Wireless@SG bất kỳ, sau đó bạn sẽ nhận được thông tin đăng nhập qua một tin nhắn SMS. Có thể áp dụng phí chuyển vùng nước ngoài.

Sân bay Changi

Dịch vụ Wi-Fi miễn phí có sẵn tại các khu vực quá cảnh của Sân bay Changi với #WiFi@Changi. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.

Trung tâm Mua sắm

Tại một số khu trung tâm mua sắm, nhà hàng và quán cafe ở Singapore có dịch vụ Wi-Fi miễn phí để du khách truy cập. Dịch vụ này thường được ghi rõ bên ngoài để du khách dễ nhìn thấy, nhưng cũng đừng ngại hỏi xin trực tiếp thông tin Wi-Fi tại cửa hàng hoặc tại các quầy thông tin của trung tâm mua sắm.

Mạng 2G

Từ ngày 1 tháng 4 năm 2017, cả ba công ty viễn thông ở Singapore – M1, Singtel và Starhub – sẽ ngừng cung cấp các mạng 2G tại Singapore. Du khách nên mang theo một thiết bị di động có kích hoạt 3G hoặc 4G khi du lịch Singapore.

Nếu công ty cung cấp dịch vụ hiện tại của bạn không hỗ trợ chuyển vùng 3G hay 4G, bạn có thể mua một thẻ SIM trả trước khi đến nơi, để có thể kết nối ngay lập tức.