Little India (Khu Tiểu Ấn) là một khu vực lịch sử náo nhiệt, nơi giới thiệu những nét hấp dẫn nhất của cộng đồng người Ấn ở Singapore, từ nền văn hóa đầy sức sống cho đến các lựa chọn mua sắm tuyệt vời.

Có lẽ bạn chưa biết tại Khu Little India xưa kia từng có một trường đua ngựa, những người nuôi gia súc, và những lò gạch.

Mặc dù những địa danh và nhân vật này đã trở thành quá khứ, nhưng thời gian như vẫn như lắng đọng tại khu vực giàu tính lịch sử này.

Các tiệm kinh doanh truyền thống vẫn đứng cạnh các cửa hàng mới hơn: những quầy bán vòng hoa, các tiệm ăn hiện đại, khách sạn kiểu boutique, cũng như các nhóm nghệ thuật.

Một quá khứ đầy màu sắc

Vào những năm 1840, những người Châu Âu sống tại đây chủ yếu là để đến các trường đua ngựa, nơi họ gặp gỡ và giao lưu với nhau.

Khi việc trao đổi gia súc bắt đầu hình thành, phần lớn các giao dịch buôn bán là giữa người Ấn với nhau, vì các thương nhân thường thuê dân lao động nhập cư người Ấn. Một số mặt hàng và dịch vụ nhất định trở nên phát đạt, rồi các đền thờ Hồi giáo và các đền thờ Hindu được xây dựng nên.

Một nền văn hóa sống động

Little India ngày nay là một trong những khu vực sống động nhất của Singapore. Khi bạn đi dọc Serangoon Road và các con đường xung quanh, đừng quên khám phá các đền thờ Hindu, đền chùa Trung Hoa, đền thờ Hồi giáo, và nhà thờ Cơ Đốc tại đây.

Hãy lấp đầy dạ dày của bạn với các món chay của vùng Nam Ấn, các món tandoori của vùng Bắc Ấn, và các món đặc sản địa phương như bánh roti prata (bánh kếp nướng hình tròn) và teh tarik (”trà sữa kéo” trong tiếng Mã Lai). Hãy để ý những người bán trà khi họ “kéo” trà sữa nóng – đó quả là một nghệ thuật biểu diễn đỉnh cao.

Đừng quên việc mua sắm. Trung tâm Mua sắm Mustafa Centre mở cửa 24 giờ này có tất cả các mặt hàng, từ đồ điện tử đến đồ dùng hàng ngày, hoặc bạn có thể chọn mua các món đồ yêu thích tại Khu Tekka Centre ngoài trời, với các tiệm kim hoàn và tiệm bán sari (trang phục truyền thống Ấn Độ).

Vì khá gần với khu trung tâm và có không gian khoáng đãng, nên nhiều nghệ sĩ dọn đến sinh sống tại khu Little India.

Hãy ghé đến đây vào dịp lễ Deepavali (thường rơi vào tháng 10 hoặc tháng 11) và lễ Pongal (giữa tháng 1) để có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi quan sát những lễ hội đầy màu sắc vui tươi này.

Những trải nghiệm không thể bỏ qua tại Little India

Xem gì & Làm gì

Sri Veeramakaliamman Temple, một trong những đền thờ Hindu lâu đời nhất Singapore, là một công trình nổi bật tại trung tâm của Khu Little India.

Khu Tekka Centre là chợ bán đồ tươi sống trong nhà lớn nhất ở Singapore, với đa dạng các loại rau củ, trái cây và các nguyên liệu khó tìm.

Ăn uống

Dọc theo đường Race Course Road là Nhà hàng Banana Leaf Apolo, nổi tiếng với các món ăn vùng Nam Ấn. Hãy thử món đặc sản địa phương nổi tiếng tại đây – cà ri đầu cá.

Quán bar Zsofi Tapas theo phong cách Tây Ban Nha, nằm trên Dunlop Street, chuyên phục vụ tapas miễn phí dùng kèm với các thức uống có cồn.

Mua sắm

Trung tâm Mua sắm Mustafa Centre mở cửa 24 giờ này là một địa điểm mua sắm thú vị, với hơn 300.000 mặt hàng và các dịch vụ khác, như làm thị thực.

Cửa hàng hoa Jothi Store & Flower Shop luôn tấp nập, với năm tầng lầu tràn ngập các mặt hàng đậm chất dân tộc, từ những vòng kết hoa nhài đến mỹ phẩm Ấn Độ.

Mua quà mang về

Tại Khu chợ Little India Arcade, hãy mua những món đồ linh tinh nhỏ xinh, các món phụ kiện cho trang phục, và quà lưu niệm, như các loại bánh kẹo Ấn Độ ở cửa hàng Moghul Sweet Shop.

Theo VisitSingapore